Dịch vụ xin giấy phép xây dựng công trình công ty FlashHome

Mỗi ngôi nhà là một tổ ấm, và để tổ ấm đó thật sự vừa vặn với gia đình bạn, rất cần một sự tính toán hợp lý ngay từ khâu tài chính.
Để gia chủ không phải lo lắng về những khoản phí không đáng có, phí phát sinh hay thậm chí là những khoản phí không tên trong quá trình xây nhà, FlashHome cập nhật bản báo giá xây dựng chi tiết, cụ thể cho từng hạng mục:
– Báo giá xin phép xây dựng
– Báo giá thiết kế
– Báo giá thi công phần thô
– Báo giá xây dựng
– Báo giá đo đạc
– Báo giá hoàn công
Tất cả bản báo giá xây dựng này đều được cập nhật mới nhất.
Để tổ ấm thật sự an yên, hãy chắc rằng bạn đã lựa chọn giá đúng!

Tổng quan

Xin phép xây dựng là bước đầu tiên mà gia chủ cần làm trước khi xây nhà. Để tránh những rắc rối không đáng có, gia chủ nên hiểu rõ quy trình xin giấy phép trước khi xây dựng. Trong trường hợp không có thời gian để thực hiện, gia chủ có thể tham khảo bản báo giá dịch vụ xin phép xây dựng của FlashHome – đơn vị cung cấp dịch vụ xin phép xây dựng uy tín hiện nay.Tại FlashHome, bạn được miễn phí dịch vụ xin giấy phép xây dựng nếu chọn FlashHome là đơn vị thi công công trình của mình

Giấy phép xây dựng là gì? Vì sao phải xin giấy phép xây dựng?

Khái niệm giấy phép xây dựng

Căn cứ theo Khoản 17 Điều 3 Luật xây dựng 2014: Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình.

Có thể phân loại giấy phép xây dựng thành hai loại: Giấy phép xây dựng có thời hạn và giấy phép xây dựng theo giai đoạn. Trong đó:

  • Giấy phép xây dựng có thời hạn là giấy phép xây dựng được cấp cho xây dựng công trình, nhà ở riêng lẻ được sử dụng trong thời hạn nhất định theo kế hoạch thực hiện quy hoạch xây dựng.
  • Giấy phép xây dựng theo giai đoạn là giấy phép xây dựng cấp cho từng phần của công trình hoặc của dự án chưa được thực hiện xong.

Vì sao phải xin giấy phép xây dựng?

Trước hết, giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý chứng minh công trình là hợp pháp, như vậy sẽ tránh được kiện tụng, tranh chấp và những rắc rối liên quan.

Việc xin giấy phép xây dựng cũng giúp gia chủ xác định được kích thước đất của mình trong sổ đỏ, quyền xây dựng chính chủ và quy hoạch đô thị: chiều cao ngôi nhà, kích thước ban công, hệ thống thoát nước,…

Ngoài ra, một số miếng đất muốn xây dựng phải chuyển đổi mục đích sử dụng. Ví dụ như ruộng vườn là đất nông nghiệp, nếu chưa chuyển đổi mục đích sử dụng, chưa xin giấy phép xây dựng mà xây nhà thì cơ quan chức năng có quyền tháo dỡ.

Báo giá dịch vụ xin giấy phép xây dựng công trình công ty FlashHome

DIỆN TÍCH

(m2)

ĐƠN GIÁ GHI CHÚ
Hộ gia đình, cá nhân (VNĐ) Tổ chức, cơ quan, đơn vị (VNĐ)
< 100m2 1.000.000 1.700.000 ĐƠN GIÁ CÓ THỂ TĂNG HOẶC GIẢM TUỲ TỪNG TRƯỜNG HỢP CỤ THỂ
100m2 đến < 200m2 12.000/m2 15.000/m2
200m2 đến < 300m2 10.000/ m2 12.000/ m2
 > 300m2 THỎA THUẬN
XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TRỌN GÓI/ BỘ HỒ SƠ
DIỆN TÍCH (m2) ĐƠN GIÁ
Hộ gia đình, cá nhân(VNĐ) Tổ chức, cơ quan, đơn vị(VNĐ)
100m2 đến < 200m2 5.000.000/BỘ 5.000.000/BỘ
200m2 đến < 300m2 6.000.000/BỘ 7.000.000/BỘ
> 300m2 THỎA THUẬN

Khi có nhu cầu xin giấy phép xây dựng nhưng chưa hiểu rõ quy trình hoặc gặp trở ngại trong quá trình thực hiện, gia chủ hãy liên hệ xây dựng FlashHome để được tư vấn miễn phí.

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng gồm có những gì?

Điều 63 Luật Xây dựng quy định về hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Theo đó, tuỳ theo tính chất, quy mô công trình, hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng bao gồm những tài liệu chủ yếu sau đây:

  • Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (đơn theo mẫu quy định sẵn). Trường hợp xin cấp Giấy phép xây dựng tạm có thời hạn, thì trong đơn xin cấp Giấy phép xây dựng còn phải có cam kết tự phá dỡ công trình khi Nhà nước thực hiện giải phóng mặt bằng.
  • Bản vẽ thiết kế xây dựng công trình. Bản vẽ thiết kế phải thể hiện được vị trí mặt bằng, mặt cắt, các mặt đứng chính, mặt bằng móng của công trình, sơ đồ vị trí hoặc tuyến công trình, sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước mưa, thoát nước thải. Riêng đối với công trình sửa chữa, cải tạo yêu cầu phải có Giấy phép xây dựng thì phải có ảnh chụp hiện trạng công trình.
  • Giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai (Sổ đỏ, sổ hồng…). Bản sao một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất.
  • Đối với công trình, nhà ở riêng lẻ thì trong hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng công trình ngoài các tài liệu trên, chủ công trình xây dựng còn phải có giấy cam kết tự phá dỡ công trình khi Nhà nước thực hiện quy hoạch xây dựng.

Riêng đối với trường hợp xin phép xây nhà tại vùng nông thôn thì hồ sơ xin cấp Giấy phép xây dựng nhà ở nông thôn gồm:

  • Đơn xin cấp Giấy phép xây dựng theo mẫu.
  • Bản sao một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.
  • Sơ đồ mặt bằng xây dựng công trình trên lô đất và các công trình liền kề nếu có do chủ nhà ở đó tự vẽ.

Xây dựng FlashHome – Đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép xây dựng đáng tin cậy

Hiện nay việc xin giấy phép xây dựng vẫn còn nhiều thủ tục rắc rối. Để tiết kiệm thời gian nhiều người đã tìm đến cò mồi dẫn đến tình trạng xảy ra nhiều vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản không mong muốn. Vậy nên gia chủ khi muốn xin giấy phép xây dựng nhà thì cần phải lựa chọn công ty uy tín có dịch vụ tốt, và công ty kiến trúc xây dựng & nội thất FlashHome chính là nơi hội tụ đủ những yêu cầu đó.

Nên lựa chọn đơn vị thực hiện dịch vụ xin giấy phép xây dựng uy tín để tránh rủi ro

FlashHome đảm bảo cung cấp chuyên nghiệp và tận tình dịch vụ xin giấy phép xây dựng tại TP. HỒ CHÍ MINH . Với chi phí hợp lý, thời gian nhanh chóng, FlashHome là lựa chọn hàng đầu khi gia chủ có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ xin giấy phép xây dựng.Ngoài ra, gia chủ sẽ được miễn phí dịch vụ xin phép xây dựng nếu chọn FlashHome là đơn vị thi công ngôi nhà của mình. Đây là khuyến mãi dành riêng cho khách hàng sử dụng dịch vụ xây dựng nhà ở của FlashHome, bao gồm các hạng mục xây dựng nhà phố, xây dựng biệt thự VILLA tại thành phố HỒ CHÍ MINH. Hãy liên lạc với FlashHome để được tư vấn rõ ràng, cụ thể hơn!

Đăng ký tư vấn, Nhận báo giá, và xem nhà mẫu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *